Bên cạnh những cơ hội đổi đời hấp dẫn, bất động sản còn là ngành nghề có tốc độ đào thải nhân sự vô cùng khốc liệt. “Giữ người” trong lĩnh vực địa ốc là bài toán khó của hầu hết các chủ doanh nghiệp.

Sale bất động sản – Nghề khó khăn và khắc nghiệt nhất

Bất động sản là lĩnh vực mang lại nguồn thu nhập cao top đầu trong các ngành nghề hot tại Việt Nam. Không ít người đã có trong tay nhà cửa, xe cộ cùng một món tiền vốn kha khá sau khi bén duyên với địa ốc. Tuy nhiên, để đạt được những thành quả có thể thay đổi cuộc đời, đã rất nhiều người phải đưa mình vào sự thử thách, áp lực và cạnh trạnh gay gắt. Khách hàng quan tâm bất động sản là những người không chỉ có kinh tế mà còn có hiểu biết và độ khó tính nhất định. Để thuyết phục họ xuống tiền sở hữu một sản phẩm bất động sản không phải là điều dễ dàng. Đôi khi giống như một cuộc thương thảo vô cùng căng não.

Nhiều người trong cuộc cho biết có đến 80% nhân sự môi giới bất động sản sẽ chọn một công ty khác chỉ sau một năm làm việc. Nghề môi giới nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng đó là một trong những công việc khó khăn nhất. Chẳng vậy mà không ít người vỡ mộng và sớm “bỏ cuộc chơi”. Về phía nhân sự vững nghề và có thâm niên, sau nhiều năm làm việc lại có xu hướng tách ra lập sàn riêng để hoạt động độc lập. Các đơn vị đầu tư và phân phối bất động sản luôn phải đối mặt với tình trạng “thay máu” nhân lực liên tục. Điều này tạo nên cơn khủng hoảng đáng sợ trong nội bộ doanh nghiệp, gây suy yếu sức mạnh nội lực.

Bí kíp giữ người “không cần dây buộc” của LUX Holdings

Trong khi nhiều đơn vị phát triển và phân phối bất động sản gặp vấn đề về nhân sự, LUX Holdings vẫn duy trì được số lượng cán bộ nhân viên trung thành đồng hành và gắn bó. Hoạt động sôi nổi trên thị trường với hệ thống 5 chi nhánh văn phòng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, công ty vẫn đang không ngừng phát triển và mở rộng quy mô. Bật mí bí kíp giữ người “không cần dây buộc” của LUX Holdings, ông Nguyễn Đức Minh – Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Chúng tôi không có khái niệm phạt, ép hay gò bó nhân sự vào một thiết quân luật hà khắc. Ở LUX Holdings, các thành viên đều được khuyến khích để học tập, phát triển và hoàn thiện bản thân tối đa. Phụng sự – biết ơn – chia sẻ chính là bộ ba giá trị văn hóa cốt lõi. Mọi người sẽ cùng nhau thực hiện trên tinh thần đó.”

Tại LUX Holdings, mỗi cá nhân là một thành viên trong đại gia đình, được quan tâm, chia sẻ. Cán bộ nhân viên được hưởng các chế độ hỗ trợ truyền thông, bán hàng. Ban lãnh đạo thường xuyên tổ chức các đợt thi đua khen thưởng để tạo nên không khí làm việc hăng say, cạnh tranh lành mạnh. Cùng với đó là những chuyến team building, dã ngoại gắn kết tinh thần đoàn kết.

 

LUX Holdings rất chú trọng vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ. Học viện LUX Academy được thành lập để đào tạo, trau dồi thêm kỹ năng bất động sản. Bên cạnh đó, các chuyến đi khảo sát thực địa cũng thường xuyên được tổ chức giúp cán bộ nhân viên cập nhật thêm thông tin thực tế và toàn diện nhất về thị trường.

Trong buổi tiệc mừng sinh nhật công ty tròn 6 tuổi, ông Nguyễn Đức Minh đã chia sẻ với các cán bộ nhân viên: “Nếu các bạn làm việc trong môi trường vừa kiếm được tiền, vừa có những người đồng nghiệp khiến mình có cảm giác như gia đình. Tôi nghĩ đó là điều hạnh phúc”. Với tư tưởng và quan niệm của người đứng đầu doanh nghiệp như vậy, có lẽ không khó để lý giải vì sao LUX Holdings là nơi gắn bó của hàng trăm nhân sự nhiệt huyết, trung thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.